billiardsthanhminh

CÁCH BẢO QUẢN CƠ BIDA

Chủ Nhật, 12/09/2021
Nguyễn Vũ Hoàng Nam

Bạn đã biết cách bảo quản cơ bida Longoni chưa?

Những người chơi không chuyên thường không tìm hiểu nhiều về cơ bida, cho nên không biết cách bảo quản. Điều này khiến cơ bida sau một thời gian sử dụng thường bị cong, đầu cơ bị mòn. Để cơ bida bền, không bị cong mòn theo thời gian thì cần có thể bảo quản theo cách sau:

  • Tuyệt đối không dùng khăn ướt lau cơ, vì cơ bida làm bằng gỗ nên khi lau khăn ướt thì nước sẽ thấm vào làm gỗ bị ẩm và biến dạng.
  • Không nên để cơ bida trong bao quá lâu, vì nhiệt độ trong bao kín làm ngọn cơ bị cong. Tốt nhất là nên thường xuyên lấy ra ngoài, dù ít sử dụng.
  • Người chơi thường hay có thói quen gõ cơ xuống mặt bàn hay xuống đất khi đánh trật. Điều này hoàn toàn không nên vì sẽ làm ảnh hưởng đến cơ, gây cong vênh cơ.
  • Khi đánh bida lực lớn, không nên dùng cơ ngọn dưới 12mm vì ngọn yếu sẽ dễ gây cong.
  • Khi đánh mạnh thì nên tránh để trật cơ, vì khi đánh trật thì thân cơ va chạm mạnh vào bi, nhiều lần liên tục sẽ gây cong cơ.
  • Khi đánh trật, nhiều người cho rằng đầu cơ bị mòn nên chà giấy nhám, điều này dẫn đến đầu cơ bị mòn. Chính vì vậy, không dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết. Chỉ nên chà giấy nhám khi đầu cơ quá phẳng, không ôm phíp cơ.

Trên đây là thông tin chi tiết về cơ bida . Mong rằng thông qua những chia sẻ này, các tín đồ bida sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Đồng thời có sự lựa chọn phù hợp, giúp nâng tầm kỹ thuật chơi và thỏa mãn được niềm đam mê.

Các bạn có thể liên hệ Shop Bida Thanh Minh để được tư vấn tốt hơn .

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Sôi động các giải billiards carom đỉnh cao tại Việt Nam năm 2024

Chiến thắng của Trần Quyết Chiến ở World Cup Porto, Bao Phương Vinh lên ngôi vô địch thế giới đều trong năm 2023 khiến billiards carom trở thành tâm điểm...

Giải Billiards Carom 3 băng HBSF-1 Cúp Table MIN thu hút dàn sao Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh...

  Giải Billiards Carom 3 băng HBSF-1 Cúp Table MIN mở màn cho chuỗi giải đấu xuyên suốt năm 2024 của Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM (HBSF). Giải Billiards Carom 3...

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch Giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tou 1 năm 2024 - Cúp Min Table

Trận chung kết giải Billiards Pool 9 Bi HBSF Tour 1 năm 2024 tranh Cúp Min Table diễn ra chiều ngày 14/4 là màn so tài giữa Hoàng Thái Duy...

BILLIARDS THANH MINH ĐỒNG HÀNG CÙNG HBSF POOL 9 BI NĂM 2024 CUP MIN TABLE

Một ngày sau khi kết thúc giải Billiards carom ba băng TP HCM 2024, Liên đoàn Billiards & Snooker TP HCM (HBSF) tiếp tục tổ chức chặng thứ nhất Giải...

Danh sách so sánh